nhà 1 trệt 1 lầu sau viện dưỡng lão phường thạnh xuân

97 đường TL18 quận12 thành phố hồ chí minh

Bán đất hẻm xe hơi 1/ SHR Thạnh Lộc 29 Q12

Đường Thạnh Lộc 31, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam

hỗ trợ trực tuyến

icon Hotline: 0946.133.143

  • Mr. Thương
  • 0946 133 143

Tin Tức

Vi phạm trong xây dựng nguy hiểm giống quả bom nổ chậm

Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM Trần Trọng Tuấn cho hay, vi phạm trong xây dựng nguy hiểm giống quả bom nổ chậm do các cán bộ đùn đẩy trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng...

Gần 10% số lượng công trình nhà cao tầng hiện nay mắc vi phạm về trật tự xây dựng, ông Trần Trọng Tuấn cho biết tại cuộc họp về hình kinh tế - xã hội Tp.HCM vào sáng nay (ngày 25/9).

Ông Tuấn nói, trong thời gian tới, tình trạng này chắc chắn sẽ tăng. Chúng ta phải tổ chức bộ máy con người để đảm bảo theo kịp, quản lý kịp nhiều đổi mới của đơn vị đầu tư, nếu không sẽ đi sau doanh nghiệp.

Dự tính, Sở Xây dựng sẽ đưa lực lượng thanh tra xây dựng về lại các quận, huyện nhằm nâng cao năng lực quản lý về trật tự xây dựng, đặc biệt với nhà cao tầng. Đó được gọi là trật tự đô thị.

Sở Xây dựng sẽ trình kế hoạch lên UBND thành phố trong thời gian sớm nếu các quận huyện đều thống nhất. Ông Tuấn nhận định: "Nếu không đổi mới cơ chế, không thay đổi thì sẽ có bất cập, đùn đẩy, sơ hở trong quản lý xây dựng… giống quả bom nổ chậm không biết nổ khi nào". Đồng thời, ông Tuấn cũng cho hay, Sở cũng đang tham mưu việc ban hành Chỉ thị để chấn chỉnh, tăng cường quản lý, xử lý nghiêm đối với những công chức mắc vi phạm.

tranh chấp chung cư
Ngày càng xảy ra nhiều tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân tại Tp.HCM. Ảnh: Trung Sơn

Bên cạnh đó, vấn đề tranh chấp giữa Ban Quản trị, chủ đầu tư và cư dân tại các chung cư theo Luật Nhà ở cũng đang khá phức tạp, chiếm đến 8-10%. Những mâu thuẫn xảy ra chủ yếu xoay quanh việc đầu tư xây dựng, phần sở hữu chung, riêng và công tác quản lý, vận hành.

Ông Tuấn nói, phí quản lý vận hành có dự án chỉ khoảng 5-7 tỷ đồng, thậm chí lên đến 70 tỷ đồng. Đây chính là nguyên nhân của việc xung đột và đa phần các chung cư xảy ra tranh chấp đều được xây dựng theo Nghị định 90 của Chính phủ. Giám đốc Sở Xây dựng chỉ ra nguyên nhân, theo Nghị định 90 (hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Nhà ở), chủ đầu tư được giao quyền quá lớn. Trong khi đó, quyền quản lý của UBND các quận huyện và Sở Xây dựng lại bị hạn chế kéo theo việc chủ đầu tư mắc sai phạm...

Ông Tuấn cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phân loại các vụ việc để xử lý... Cùng với đó, Sở cùng các quận huyện sẽ tiến hành tập huấn cho các Ban quản trị và đơn vị vận hành chung cư. Vì năng lực của một số Ban quản trị hiên nay chưa đạt và chưa nhận thức đúng về pháp luật.

Trên địa bàn Tp.HCM hiện có hàng nghìn dự án nhà ở chung cư, chủ yếu tập trung tại các quận huyện đô thị hóa nhanh như quận 2, 7, 9, Tân Bình, Bình Chánh, Thủ Đức, Nhà Bè, Tân Phú...

Thông tin đăng ký

Please, enter dataCác tin khác